โฮลิเอล แอสบลันด์
โฮลูเอล เเอสบลันด์ 
 
 
โฮลิเอล : "ก็แม่ของลิลี่ชื่อ ฮอลลี่นี่นาา แล้วพวกเราก็เกิดในเดือนเทศกาลคริสมาสด้วย" ว่าแล้วเจ้าตัวก็รีบวิ่งไปหาน้องชายสุดรักที่อยู่ไม่ไกล แต่เจ้ากรรมดันสะดุดขาตัวเองเอาอย่างนั้น
 
โฮลูเอล: "ลิลี่!! ระวัง!!!" มือแกร่งของเด็กน้อยกำลังเเปรเปลี่ยนย่างเข้าสู่เด็กหนุ่มรับเข้าที่ร่างของคนพี่ได้ทันท่วงทีก่อนจะยิ้มและหัวเราะกันอย่างขำขัน 
"ลิลี่เล่นอะไรของพี่นะ" ว่าไม่ทันขาดคำสาวน้อยก็โดดเหย่งเข้าหาน้อยชาย 
 
โฮลิเอล : "ลูวี่ การบ้านวิชาสมุนไพรนะ เลือกต้นฮอลลี่เหมือนพี่นะ น้าาาาาาา" สาวน้อยสงเสียงใสอ้อนน้องชาย  เล่นเอาหนุ่มน้อยคงยากที่ปฏิเสธความเอาแต่ใจของคนพี่ ทำได้เพียงยกมือมาไถจมูกแก้เก้อพลางครุ่นคิด
 
"น่าน้าาา ฮอลลี่ก็ชื่อของคุณแม่ด้วย ไม่เห็นต้องคิดมากเลย"เจ้าตัวยังคงไม่ย่อท้อที่จะให้น้องชายเลือกต้นฮอลลี่เหมือนตน "ส่งการบ้านเลือกต้นเหมือนกันกับลิลี่กะได้นิ จะได้เหมือนกันไง"เจ้าตัวยังคงส่งยิ้มแป้นจนคนน้องได้แต่ถอนหายใจอย่างยอมแพ้
 
โฮลูเอล: "โอเคๆ ผมเอาฮอลลี่เหมือนลิลี่ก็ได้ ตามแต่ใจลิลี่ละกัน เหตุผลที่เป็นชื่อคุณแม่ก็โอเคนะ  อีกอย่างเถาฮอลลี่ใช้ทำหรีดแต่งในวันคริสมาสด้วย เราสองคนก็เกิดเดือนธันวา รู้สึกว่าจะเป็นต้นไม้ประจำเดือนนั้นนะ"
 
เมื่อได้คำตอบเช่นนี้คนพี่ก็รีบโดดเหย่งหอมแก้มคนน้อยอย่างดีใจก่อนจะรีบวิ่งขึ้นห้องไปทำการบ้านต่อ ปล่อยให้คนน้องต้องเกาแก้มแก้เก้อว่าดีใจอะไรหนักหนากันนะ?
 
_______________________________________________________________
 
ผปค. หลักๆเลยคือ แม่ของทั้งสองคนชื่อ ฮอลลี่ค่ะ ฮอลลี่ แอสบลันด์ ส่วนคุณพ่อชื่อ ราฟาเอลค่ะ (หัวเราะ) ตั้งใจให้มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาคริสต์แต่แรกอยู่แล้วและบังเอิญเหลือเกินที่มีการบ้านเกี่ยวกับพืชเลยไม่ต้องคิดให้ยาก (ขอบคุณพระเจ้าค่ะ!!)  
 
เลยเลือกเถาฮอลลี่ อีกอย่างตามที่เด็กๆบอกไปคือ เราใช้เถาฮอลลี่มาทำหรีดคริสมาสต์ค่ะ และที่หาเพิ่มได้คือ ไม้ประจำเดือนธันวาคือเถาฮอลลี่ (บังเอิญจริงๆนะคะ) ซึ่งเดือนธันวาของปีนั้นเป็นเดือนแห่งเทศกาลและความสุขได้ เเละดอกฮอลลี่เองนั้นก็หมายถึง เปี่ยมไปด้วยความสุข และแน่นอนว่าเป็นเดือนที่คุณพ่อราฟาเอลจะกลับจากโรมาเนียและอยู่บ้านนานที่สุดในรอบปีเพื่อเฉลิมฉลองในวันคริสมาสต์และวันเกิดของลูกๆค่ะ
 
และอีกข้อคือ ชื่อของเด็กทั้งสองเกิดจากการผสมๆกับของชื่อฮอลลี่กับราฟาเอลเลยออกมาเป็น โฮลิเอล โฮลูเอลยังไงละคะ ซึ่งทั้งสองคนนั้นต่างก็เป็นเหมือนพยานรักของพ่อแม่ฮอลลี่กับราฟาเอล ความรักที่คงอยู่ตราบนิรันดร์ เหมือนกับผลสีแดงที่เป็นตัวแทนของความรักนิรันดร์ที่มีต่อพระเจ้า
 
 
 
 
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
 
http://www.formumandme.com/article.php?a=428
ธันวาคม  -  ฮอลลี่
       ในยุโรปสมัยกลาง  เชื่อกันว่า ดอกฮอลลี่ สามารถขับไล่ภูตผีได้  ความเชื่อนี้ได้สืบเนื่องต่อมาจน ดอกฮอลลี่กลาย   เป็นสัญญลักษณ์ของชีวิตอมตะ
       ฮอลลี่ เป็นดอกไม้ประจำเดือนสุดท้ายของปี  ดอกฮอลลี่  หมายถึง  เปี่ยมไปด้วยความสุข
 
 
https://sites.google.com/site/chadaponmaksuwan/xngkh-prakxb-ni-ngan-khristmas/-tn-hxl-li
 
 ต้นฮอลลี่ เป็นต้นไม้พุ่มเตี้ย และเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวันคริสต์มาส เชื่อกันว่า สีเขียวของต้นฮอลลี่มีความหมายถึง การมีชีวิตอยู่ชั่วนิรันดร์ และมีความสัมพันธ์กับพระเยซู โดยผลสีแดงของต้นฮอลลี่นั้นหมายถึงหยดเลือดของพระเยซูที่ไหลลงบนไม้กางเขน ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความรักที่มีต่อพระเจ้า ใบไม้ที่มีหนามของต้นฮอลลี่เป็นสิ่งที่เตือนพวกเราถึงมงกุฏหนามที่พวกชาวทหารโรมันได้นำมาวางไว้บนศีรษะของพระเยซูคริสต์
 
http://www.wofs.co.th/article_view.asp?arid=538
พวงหรีดคริสต์มาส
การแขวนพวงหรีดไว้ที่หน้าประตูเป็นธรรมเนียมที่เริ่มขึ้นในยุโรปที่มีการนำเอากิ่งของต้นไม้ที่เขียวสดตลอดปีมาใช้ประดับทางเข้าประตูในช่วงคริสต์มาสเพื่อเชื้อเชิญภูติแห่งป่าไม้เข้ามาในบ้าน ชาวยุโรปเชื่อว่าภูติเหล่านี้จะนำสุขภาพและโชคลาภที่ดีมาให้ ทุกวันนี้ผู้คนก็ยังคงประดับบ้านด้วยพวงหรีดที่ทำจากกิ่งฮอลลีและกิ่งไม้ที่มีใบสีเขียวสดเพื่อเป็นการต้อนรับเพื่อนฝูงและญาติ รูปทรงกลมของพวงหรีดสื่อถึงความรักอมตะไม่มีวันโรยรา หยุดชะงัก หรือสิ้นสุด เพราะเป็นวงกลมแห่งความรักที่ต่อเนื่อง พวงหรีดคริสต์มาสมักประดับด้วยโบว์ กระดิ่ง และสัญลักษณ์แห่งเทศกาลแบบอื่นๆ

edit @ 3 May 2015 02:31:00 by nekololi

Comment

Comment:

Tweet

ได้รับการบ้าน ตรวจการบ้านและให้คะแนนเรียบร้อยนะคะ
ได้ไปคนละ 1 คะแนน ขอบคุณสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ

#1 By Exteen Hogwarts on 2015-07-08 12:47